Bán máy công trình mới và cũ, chính hãng 100%

logo-mdx-maycongtrinh

XE LU HỖ TRỢ ĐẮC LỰC TRONG THI CÔNG MẶT ĐƯỜNG

Xe lu, xe xúc đào, xe trải bê tông xi măng…có vai trò hỗ trợ đắc lực trong các dự án thi công mặt đường của nước ta hiện nay. Góp phân giải quyết các vấn đề như dân số tăng chóng mặt, ùn tắc giao thông triền miên. Hay cải tạo đường sá hư hỏng liên tục.

Thành phố Hồ Chí Minh, nơi được xem là siêu đô thị với khoảng 13 triệu dân. Hằng năm lại tăng thêm 200.000 người do dân cư từ khắp tới đổ về làm việc. Bình quân tỉ lệ hạ tầng thành phố tăng khoảng 3%/năm. Trong khi phương tiện tăng khoảng 10% (theo báo Thanh Niên).

Qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi như:

  • Vậy quá trình thi công mặt đường ra sao.
  • Làm thế nào để gia tăng được chất lượng cho chúng?

TÓM TẮT NỘI DUNG BÀI VIẾT

VAI TRÒ CỦA XE LU VÀ CÔNG TÁC ĐẦM NÉN

 

Đầm nén là một khâu quan trọng trong thi công mặt và móng đường.

 

xe lu
XE LU

 

– Giai đoạn sử dụng xe lu đầm nén có ảnh hưởng quyết định đến chất lượng sử dụng của các tầng lớp áo đường. Bất cứ một lớp vật liệu gì, được xây dựng theo nguyên lý nào. Thì chỉ sau khi đầm nén trong nội bộ vật liệu mới hình thành được cấu trúc mới. Đảm bảo cường độ, độ ổn định cần thiết.

Nói cách khác, chỉ sau khi sử dụng xe lu để nén lớp mặt đường mới có được một cấu trúc mới tốt hơn hẳn cấu trúc ban đầu.

Ngoài ra công việc vận hành xe lu để đầm nén là một khâu tốn công nhất, kỹ thuật phức tạp nhất trong công nghệ thi công các lớp mặt đường. Quyết định đến tốc độ dây chuyền. Và là khâu kết thúc một quá trình công nghệ nên thường phải làm thật kỹ.

 

MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG XE LU VÀ CÔNG TÁC ĐẦM NÉN

 

Vật liệu làm đường là một hỗn hợp gồm 3 pha: rắn, lỏng và khí. Khi mới san rải, thể tích pha khí trong vật liệu thường rất lớn. Vật liệu rời rạc, cấu trúc lỏng lẻo. Đầm nén bằng xe lu nhằm mục đích làm chặt vật liệu, bằng cách đẩy không khí ra ngoài, làm giảm thể tích pha khí. Và do vật liệu có độ chặt lớn hơn nên:

– Trong được số lượng liên kết và tiếp xúc trong một đơn vị thể tích

– Các chất liên kết nhờ đó phát huy được tác dụng. Nội bộ vật liệu hình thành được cấu trúc mới.

– Tính thấm hơi, thấm nước của vật liệu đều giảm đi.

Do đó bề mặt lớp nhựa đường sẽ có đủ cường độ. Khả năng chịu tải tốt dưới tác động của xe cộ. Và các yếu tốt thời tiết trong suốt quá trình phục vụ sau này.

 

ĐỂ XEM CHI TIẾT BÀI VIẾT, MỜI CÁC BẠN TRUY CẬP VÀO ĐƯỜNG LINK DƯỚI ĐÂY: 

XE LU VÀ TẦM QUAN TRỌNG TRONG THI CÔNG MẶT ĐƯỜNG

 

NÊN MUA XE LU CHÍNH HÃNG, CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT Ở ĐÂU ?

 

xe lu

 

xe lu

GIẤY CHỮNG NHẬN VITRAC LÀ ĐẠI LÝ ĐỘC QUYỀN XE LU HAMM TẠI VIỆT NAM

 

Xem thêm: 

Xe lu Hamm 311D

Xe lu và tầm quan trọng trong thi công mặt đường

Công ty Cổ phần Tổng Công Ty Vĩnh Phú tự hào là đơn vị phân phối trực tiếp các loại máy xây dựng từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: xe xúc lậtxe lu HAMMmáy cào bóc WIRTGENbơm bê tông EVERDIGMxe đào bánh lốp HITACHI… Quý khách có nhu cầu mua máy hoặc được tư vấn miễn phí vui lòng gọi ngay tới Hotline 0906 702 060. Ngoài ra Quý khách cũng có thể đến xem trực tiếp tại các Văn phòng đại diện của VITRAC:

Facebook
Twitter
LinkedIn
Reddit

Bài viết liên quan